Cách xin visa Ý để đi công tác

Cách xin visa Ý để đi công tác

Xin visa Ý để đi công tác là một trong những nhu cầu của bạn hiện nay. Nhưng bạn vẫn chưa biết chuẩn bị giấy tờ như thế nào cho hợp lý? Đừng quá lo lắng, công ty du lịch Đất Việt xin chia sẻ chi tiết đến bạn những thủ tục cần thiết qua bài viết này.

Trước khi đi công tác, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ. Cụ thể bao gồm:

1. Checklist hồ sơ xin visa công tác Ý (đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu)

  • Tờ khai xin visa công tác Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);

  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trống;

  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);

  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);

  • Bằng chứng lưu trú.

2. Giấy tờ phía công ty Việt Nam:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động còn thời hạn;

  • Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu mộc của công ty);

  • Quyết định cử đi công tác (bản gốc, có dấu mộc của công ty, ghi rõ thời gian công tác, người chi trả chi phí chuyến đi);

  • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh / Giấy phép đầu tư (được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trên bản tiếng Việt tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh;

  • Bản sao công chứng Giấy đóng thuế / giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng hoặc 2 quý gần nhất;

  • Bản gốc Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất hoặc bản gốc xác nhận số dư tài khoản công ty tại thời điểm hiện tại (có dấu mộc của ngân hàng);

  • Vận đơn chuyển hàng; hợp đồng giao chuyển hàng, sơ đồ gian hàng, thiết kế gian hàng … (nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ ở Ý);

3. Giấy tờ từ phía công ty ở Ý:

  • Thư mời từ phía công ty Ý

  • Photo Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời;

  • Photo Giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý;

4. Bằng chứng tài chính

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);

  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có dấu mộc của ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng;

  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có dấu mộc của ngân hàng) kèm theo bản photo Sổ tiết kiệm / Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)

  • Bản sao công chứng giấy tờ xe, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)

  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)

  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

5. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu

  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;

  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt

  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý đi công tác một cách cẩn thận nhất, bạn cần chú ý những điều sau:

– Sắp xếp giấy tờ trong bộ Hồ sơ theo thứ tự được liệt kê như phía trên.

– Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, Tuy nhiên, bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mộc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.

Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán theo đúng yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng.

Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

  • Đương đơn từ Huế trở vào (dựa trên Hộ khẩu hoặc Hợp đồng lao động) nộp hồ sơ tại TP.HCM theo địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Đương đơn ở các tỉnh còn lại (dựa trên Hộ khẩu hoặc Hợp đồng lao động) nộp hồ sơ tại Hà Nội theo theo địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.

Chờ đợi kết quả và nhận visa

- Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa  Ý thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày.

- Trong thời gian chờ, có thể bạn sẽ được gọi lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán để phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc xin visa Ý để đi công tác. Mọi thắc mắc liên quan đến việc xin visa, bạn vui lòng liên hệ Công ty CP ĐT TM DV Du lịch Đất Việt, 198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tư vấn qua tổng đài: 1800 6700.

Mỹ Linh - Đất Việt Tour

 

Bình luận bài viết này